Phải nhờ đến 2 bàn thắng của Quốc Bảo và Phước Hạnh trong phút thi đấu cuối cùng, đội bóng phố biển mới có thể giật lại 1 điểm từ tay Thái Sơn Bắc.


Hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp Thái Sơn Nam và Hải Phương Nam đều đã giành trọn 3 điểm ở vòng đấu này buộc thầy trò HLV Prasert Innui sẽ phải giành chiến thắng nếu không muốn tụt lại phía sau. Mục tiêu ấy của Sanatech Sanest Khánh Hoà được đánh giá là không dễ dàng bởi đối đầu với họ là đối thủ kỵ rơ Thái Sơn Bắc.

Bước vào trận đấu, đội bóng phố biển cho thấy trận cầu căng thẳng với ĐKVĐ Thái Sơn Nam ở vòng trước đã bào mòn đáng kể thể lực cầu thủ của họ. Ngoài ra, áp lực phải thắng đã khiến Sanatech Sanest Khánh Hoà tỏ ra nóng vội trong các pha phối hợp, dứt điểm cầu môn.


Trong khi đó, đội bóng Thủ đô nhập cuộc với tâm lý khả thoải mái. Sức trẻ, tinh thần máu lửa giúp Thái Sơn Bắc gây ra rất nhiều khó khăn cho các nhà đương kim á quân. Họ sẵn sàng 'pressing' ngay bên phần sân đối thủ và tạo ra sức ép lớn lên khung thành thủ môn Nguyễn Hoàng Anh. Hiệu quả của cách chơi này là Thái Sơn Bắc đã 2 lần làm tung lưới đối bóng phố biển chỉ trong hiệp đấu đầu tiên.

Bị dẫn trước khiến áp lực càng đè nặng lên đôi chân các cầu thủ đội bóng áo đỏ. Những đường chuyền sai địa chỉ liên tiếp xuất hiện, những đợt tấn công của họ cũng trở nên vội vã và hiệu quả không cao. Dù vậy, đội bóng của họ cũng đã có được bàn thắng quan trọng ngay trong hiệp 1 với bàn san bằng tỷ số 1-1 của Phước Hạnh. Đó là kết quả từ tình huống phối hợp đá phạt cố định. Sau cú sút của đội trưởng Quốc Bảo, Phước Hạnh chạm bóng nhạy cảm đánh bại thủ môn Văn Tú san bằng tỷ số trận đấu. 

Bước sang hiệp 2, Sanatech Sanest Khánh Hoà đã tạo ra thế trận tốt hơn so với hiệp đấu đầu tiên. Những đợt tấn công của họ cho thấy tốc độ và sự chính xác cao hơn trong hiệp thi đấu đầu tiên. Rất nhiều cơ hội được tạo ra nhưng những pha dứt điểm từ các chân sút đội bóng áo đỏ vẫn chưa có sự chính xác cần thiệt hoặc chưa đủ độ khó để đánh bại được sự xuất sắc của thủ môn Phạm Văn Tú.

Không những vậy, đội bóng phố biển còn phải nhận thêm 1 bàn thua nữa cũng từ một tình huống phản công nhanh của đối thủ. Bàn thắng nâng tỷ số lên thành 3-1 của Đức Tùng tưởng như sẽ nhấn chìm đội bóng phố biển. Tuy nhiên, sự vùng dậy mạnh mẽ trong những thời khắc cuối cùng đã giúp các nhà đương kim á quân giành lại 1 điểm. Đầu tiên là pha dứt điểm tinh tế từ cự ly gần của đội trưởng Quốc Bảo rút ngắn tỷ số xuống còn 2-3. Khi trận đấu chỉ còn lại 2 giây, Quốc Bảo một lần nữa toả sáng với đường chuyền quyết định để Phước Hạnh ghi bàn thắng thứ 2 ở trận đấu này để san bằng tỷ số 3-3 trong sự hò reo của rất đông CĐV đội bóng này có mặt trên sân.


Ở trận đấu lúc 12h30, Tân Hiệp Hưng đã có chiến thắng thứ 2 liên tiếp khi vượt qua Hoàng Thư Đà Nẵng với tỷ số 4-1.

Thứ tự các đội bóng trên bảng xếp hạng ở thời điểm hiện tại: 
Đăng Phan - Bongdadoisong.com