Tự hào, vô cùng xúc động đó là cảm nhận chung của những người theo dõi trực tiếp trận tranh hạng 3 giải bóng chuyền Vô địch các CLB nam châu Á 2018 giữa Sanest Khánh Hòa và Pakistan. Những chàng trai phố biển mang theo ước mơ của hàng triệu trái tim của con dân nước Việt đã chiến đấu đến hơi thở cuối cùng vì màu cờ sắc áo của toàn thể dân tộc.Nhiều khán giả đã từng khóc hận vì những nhà quản lý đã không cho phép Từ Thanh Thuận và Huỳnh Trung Trực được góp mặt ở trận đấu cuối cùng trong màu áo CLB Sanest Khánh Hòa. Thế nhưng hôm nay những đàn em của họ, những Triển Chiêu, Văn Tiên, Quang Đoàn, Quốc Đoàn, Đình Nhu, Tấn Đạt dưới sự dẫn dắt của chuyền hai Xuân Tân đã có một trận đấu bùng nổ, lối chơi đẹp mắt và đầy cống hiến.

Sanest Khánh Hòa dưới triều đại của HLV Thái Quang Lai đã trình diễn một lối chơi hoàn toàn khác, chuyền một, phòng thủ chắc chắn, tấn công hay, chắn bóng, phát bóng tốt. Cả đội là một khối đoàn kết, một tập thể đồng đều và vô cùng gắn kết. Việt Nam nhỏ bé là thế, vậy mà hôm nay Pakistan đã phải rùng mình, khiếp sợ vì luôn ở trong tình thế phải bám đuổi. Trong suốt cả 5 sét đấu, đại diện của Việt Nam luôn là những người làm chủ được lối chơi khi tận dụng tốt được cơ hội chiến thắng trong sét 1 và sét 3. Tấm HCĐ được đẩy sang sét 5 quyết định và một lần nữa kịch tính lại được đẩy lên rất cao trào, hai đội ăn miếng trả miếng bám đuổi nhau từng điểm nhưng tiếc rằng ở những điểm số cuối cùng do thua kém đối thủ cả về tuổi đời, tâm lý và kinh nghiệm thi đấu nên Sanest Khánh Hòa để thua với tỉ số 16-18 đầy tiếc nuối.


 

Bóng chuyền nam Việt Nam đáng lẽ đã có được tấm HCĐ lịch sử nếu không phải vì sự quan cách của mấy ông quan chức khi nhất quyết không cho Từ Thanh Thuận và Huỳnh Trung Trực được góp mặt ở trận đấu cuối cùng. Vậy là chính người Việt Nam đã giết chết giấc mơ và khát vọng của chính mình chứ không phải ai khác. Hôm nay, Sanest Khánh Hòa đã để vuột mất tấm HCĐ ở những giây phút cuối, nhưng thầy trò HLV Thái Quang Lai vẫn mãi là niềm tự hào to lớn của những khán giả hâm mộ bóng chuyền Việt Nam.

volleyball.vn