Vượt qua chủ nhà Hà Nội trong trận chung kết với tỷ số đậm 5-0, Khánh Hoà lần đầu tiên giành HCV môn futsal tại Đại hội TDTT Toàn quốc.


Futsal Khánh Hoà tham dự Đại hội lần này với lực lượng là sự kết hợp những cá nhân tốt nhất của Sanna Khánh Hoà và Sanatech Sanest Khánh Hoà. Với sự góp mặt của không ít những cái tên nổi bật như Khổng Đình Hùng, Nguyễn Phúc, Khắc Chí, Thành Đạt…nên không khó hiểu khi họ được đánh giá rất cao tại giải.

Với lực lượng đều và dày…Khánh Hoà đã không gặp quá nhiều khó khăn để giành quyền vào vòng bán kết. Thách thức chỉ thật sự đến với họ trong cuộc chạm trán TPHCM, nới được xem là 'cái nôi' của futsal Việt Nam. TPHCM với lực lượng 'Thái Sơn Nam +' mới là đội được đánh giá cao nhất cho tấm HCV.
 


Vượt qua TPHCM với tỷ số 2-1 ở bán kết, Khánh Hoà bước vào trận chung kết gặp đối thủ là chủ nhà Hà Nội, đội bóng đang rất quyết tâm. Ngoài lực lượng là những cầu thủ Thái Sơn Bắc, Hà Nội cũng nhận được chi viện với những cầu thủ chất lượng từ Thái Sơn Nam như Trí Kiệt, Thất Phi, Quang Vinh…Ngoài ra, đây cũng là đối thủ kỵ rơ với chính các cầu thủ futsal phố Biển, vì vậy trận chung kết được dự báo sẽ vô cùng kịch tính.

Tuy nhiên, trận đấu quan trọng nhất giải lại diễn ra theo kịch bản ít ai nghĩ, Khánh Hoà lại hoàn toàn lấn lướt so với đối thủ. Họ có bàn thắng vượt lên trước khi hiệp 1 khép lại, nhưng hiệp 2 mới là hiệp đấu mà đội Khánh Hoà thật sự thăng hoa. Đội bóng phố Biển ghi liên tiếp 4 bàn thắng nữa vào lưới đối thủ.

Giành chiến thắng thuyệt phục 5-0 trước Hà Nội, Khánh Hoà lần đầu tiên bước lên bục cao nhất ở môn Futsal tại Đại hội TDTT Toàn quốc. Đây cũng là phần thưởng xứng đáng cho futal tỉnh này khi họ là một trong những tỉnh có sự đầu tư bài bản nhất dành cho môn chơi chưa thật sự phát triển này.

Đăng Phan - Bongdadoisong.com