Là đội tuyển bóng chuyền duy nhất vinh dự được lọt vào danh sách đề cử Cúp Chiến thắng 2018 với thành tích lịch sử khi lọt vào tới top 4 châu Á. Năm nay thày trò HLV Thái Quang Lai sẽ cạnh tranh giải thưởng đội tuyển của năm cùng đội tuyển Bóng đá U23, đội tuyển Bóng đá Olympic, CLB Futsal Thái Sơn Nam, CLB Bóng đá Hà Nội và đội bóng rổ Cần Thơ Catfish.


Sanest Khánh Hòa đi vào lịch sử với thành tích top 4 châu Á.

 

Từ năm 2015, giải thưởng Cúp Chiến Thắng lần đầu tiên được tổ chức do Công ty Cổ phần thể thao 24h và Tổng công ty Truyền hình cáp Việt Nam phối hợp tổ chức. Đây là năm thứ tư của giải thưởng được ví như “Oscar của Thể thao Việt Nam” cũng là lần đầu tiên một CLB bóng chuyền như Sanest Khánh Hòa lọt vào danh sách để cử giải thưởng này. Trước đó trong danh sách đề cử đội tuyển của năm, bóng chuyền có 2 lần vinh dự lọt vào vòng đề cử là năm 2016 đội tuyển U19 nữ Việt Nam với thành tích hạng 4 giải Vô địch U19 nữ châu Á và năm 2017 là đội tuyển U23 với thành tích đoạt tấm HCĐ.

Thực tế, ngoài kỳ tích khi một CLB bóng chuyền nam Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào top 4 của châu Á thì đây cũng là một năm thành công của Sanest Khánh Hòa với chức vô địch Cúp PV – Đạm Cà Mau và HCV Đại hội TDTT toàn quốc 2018.
Với thành tích ấn tượng này ngoài sự xuất sắc của chủ công số 1 Từ Thanh Thuận thì không thể phủ nhận công sức đào tạo và xây dựng lại lối chơi của HLV Thái Quang Lai. Chưa đầy 1 năm tiếp quản, lối chơi của đội bóng phố Biển đã có sự thay đổi và cải thiện rõ rệt. Từ lối đánh tầm cao đơn giản, giờ đã chuyển qua tốc độ với các mảng miếng chiến thuật, tầm thấp, bên cạnh đó việc trẻ hóa đội hình đã đem lại những thành công nhất định.