Kéo trận tranh ngôi nhất bảng sau gần 2 giờ thi đấu, các Sanest Khánh Hòa lẫn TP. Hồ Chí Minh đều mệt nhoài. Họ đã đấu trí và đấu sức đến giây phút cuối cùng, hãnh diện vì giúp tất cả người hâm mộ bóng chuyền trải qua một “bữa tiệc” tưng bừng và đầy cảm xúc…

Sanest Khánh Hòa chính thức giành ngôi nhất bảng.
 
Sanest Khánh Hòa nhập cuộc tự tin, thi đấu vũ bão uy hiếp đối phương bằng những pha phát bóng tấn công rất khó chịu khiến các tay đập TP. Hồ Chí Minh chới với. Nhà cầm quân Bùi Huy Châm xoay sở đủ cách, đổi người và đổi kiểu chơi nhưng không tài nào ngăn được Thanh Thuận và các đồng đội tìm đến điểm thắng 25-20 ở ván đầu tiên.

Giữa bầu không khí cổ vũ hừng hực và như muốn vỡ tung trên các khán đài Nhà thi đấu Gia Lâm đã tiếp thêm sức mạnh cho Xuân Tân, Trung Trực, Thanh Thuận, Triển Chiêu, Đình Nhu, Văn Tiên, Văn Phong “quần thảo” TP. Hồ Chí Minh bở hơi tai. Nên nhớ rằng đây được coi là hai đội bóng nam mạnh nhất của Việt Nam hiện nay nên càng thu hút sự quan tâm của giới mộ điệu.

Song, sau sét thua đầu tiên, bản lĩnh của các tay đập TP. Hồ Chí Minh thật đáng kinh ngạc. Hàng chắn của TP. Hồ Chí Minh đã chơi tốt, bên cạnh khả năng tấn công của họ cũng rất sung mãn. Phải thừa nhận rằng, Quang Khánh, Văn Hạnh cùng hai phụ công của đội bóng này đã chơi khá hay, giải vây cho TP. Hồ Chí Minh ở những thời điểm khó khăn, sốc dậy cả một tập thể tưởng chừng đã chìm trong lối đánh đa dạng của Sanest Khánh Hòa.

Các học trò của HLV Bùi Huy Châm có được chiến thắng 25-19 trong sét 2. Họ tưởng chừng đã có thể lật ngược cuộc chơi, thì sự vùng lên của Sanest Khánh Hòa đã đẩy cục diện trận đấu sang một ngã rẽ khác. Đấy là thời điểm các mũi đánh nhanh Đình Nhu, Triển Chiêu hay sự bùng nổ trên lưới của Văn Tiên, Thanh Thuận, Quang Đoàn đã phát huy tối đa, đưa Sanest Khánh Hòa lội ngược dòng thắng lại 28-26 trong một trận đấu giàu cảm xúc.

Đến đây, sau khi chứng kiến màn lăn xả và gồng mình để chiến đấu của cả hai đội, giới mộ điệu trào dâng một cảm xúc tự hào. Họ tin rằng với tinh thần thi đấu kiên cường như thế, Sanest Khánh Hòa sẽ vượt lên giành chiến thắng và cảm xúc thăng hoa đang chực chờ bung thoát khỏi lồng ngực…

Và thực vậy, sức lực của tập thể của Sanest Khánh Hòa đã dồn hết cho sét 4, dù những bước chân đã chậm lại, cánh tay đã mỏi nhừ nhưng đội bóng phố Biển vẫn có được chiến thắng 25-23 qua đó hoàn tất chuỗi vòng bảng với 5 trận toàn thắng giàu cảm xúc.

Tất nhiên chiến thắng này của Sanest Khánh Hòa thực sự chưa nói lên nhiều điều, bởi những trận đấu quan trọng nhất của họ đang chờ đón ở phía trước. Thế nhưng, với chuỗi thành tích bất bại sau 5 trận đấu trước những đối thủ trực tiếp sau vòng bảng, sẽ là động lực để thầy trò HLV Thái Quang Lai tự tin và nỗ lực hơn nữa trong 2 trận đấu cuối cùng tới đây.