Hơn 2.000 khán giả ngồi chật kín NTĐ tỉnh Đắk Nông để chứng kiến cuộc đọ sức vô cùng hấp dẫn và mãn nhãn giữa Sanest Khánh Hòa và Tràng An Ninh Bình. Hai đội bóng nhiều duyên nợ cũng được đánh giá là mạnh nhất của làng bóng chuyền nam Việt Nam hiện nay.

 

Vào đến trận chung kết cả Sanest Khánh Hòa và Tràng An Ninh Bình đều tỏ rõ tham vọng giành chức vô địch. Thế nhưng, khi mà những Thanh Thuận, Xuân Tân, Trung Trực, Quang Đoàn, Văn Phong, Đình Nhu, Triển Chiêu… chơi đúng phong độ, đội bóng phố biển thực sự không ngán bất kỳ một đối thủ nào.

Ngay từ khi nhập cuộc, cả hai đội nhanh chóng thể hiện sức công phá mạnh mẽ. Hàng chắn của Tràng An Ninh Bình luôn chơi rất kín kẽ chủ động theo sát chủ công Từ Thanh Thuận, thế nhưng trong tình thế khó khăn đó, các mũi tấn công là Đình Nhu, Triển Chiêu, Quang Đoàn, Văn Tiên... đã thi đấu rất xuất sắc, chia lửa kịp thời cho người đàn anh. Xuân Tân trong trận chung kết đã chơi tốt, khi liên tục tung ra những đường chuyền thuận lợi để các tay đập ghi điểm. Libero Huỳnh Trung Trực thi đấu vô cùng quả cảm khẳng định anh chính là hậu phương vững chắc nhất của bóng chuyền nam Việt Nam hiện nay.

Set đầu tiên diễn ra khá giằng co trong thế Tràng An Ninh Bình liên tục phải rượt đuổi nhưng cũng không tránh khỏi thất bại 25-23. Thế trận trong sét 1 lần lượt được lặp lại trong sét 2 và sét 3 nhưng đội bóng của HLV Trần Văn Thư đã tận dụng được cơ hội tốt hơn khi có được chiến thắng 25-20 và 31-29 trong những thời khắc vô cùng nhạy cảm.

Bị dồn vào thế chân tường, các cầu thủ của Sanest Khánh Hòa nắm chặt tay nhau và chính trong thời khắc khó khăn ấy sức mạnh của sự đoàn kết đã giành được chiến thắng với tỉ số 25-21 trong sét 4. Bước vào sét đấu quyết định, một lần nữa đội hình đồng đều và có chiều sâu của Sanest Khánh Hòa đã phát huy được tác dụng khi giành chiến thắng với tỉ số 15-11 chính thức đem chiếc Cúp Vô địch về phố biển.

Một trận chung kết mãn nhãn khi HLV Thái Quang Lai đã có những tính toán và sự chỉ đạo vô cùng hợp lý. Sanest Khánh Hòa đã chơi bản lĩnh và rất kiên cường, đúng như những người gì mà người hâm mộ thân yêu của đội bóng này bấy lâu này vẫn thầm ước mong và tin tưởng.

Vậy là, Sanest Khánh Hòa cũng quay trở lại với ngôi vị anh cả của mình bằng chiến thắng trước Tràng An Ninh Bình trong trận chung kết cúp PV - Đạm Cà Mau 2018 với tỉ số 3-2 đầy cân não. Đó thực sự là một món quà vô giá gửi đến thầy Tuấn, chú Hoàng cũng như những người hâm mộ bấy lâu nay vẫn âm thầm chung tay vì sự phát triển của đội bóng. Chức vô địch một lần nữa khẳng định, sức mạnh tuyệt đối của bóng chuyền nam Sanest Khánh Hòa.
 

Huy Quang - Thể thao Việt Nam