Chú trọng nghiên cứu, ứng dụng nhiều đề tài khoa học có giá trị và liên tục mở rộng thị trường xuất khẩu là những bước đi vững chắc để Yến sào Khánh Hòa phát huy mạnh mẽ sứ mệnh của một thương hiệu quốc gia.
 


Nghiệm thu đề tài xây dựng quy trình sản xuất sản phẩm mỹ phẩm từ dịch chiết yến sào Khánh Hòa năm 2019

Từ lâu, Công ty Yến sào Khánh Hòa là đơn vị hàng đầu cả nước về công tác quản lý, khai thác và bảo tồn nguồn tài nguyên yến sào đảo thiên nhiên.

Chú trọng sản phẩm chất lượng cao

Ông Nguyễn Thanh Hải- Tổng Giám đốc Công ty Yến sào Khánh Hòa cho biết, công ty đã có những đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước được đánh giá cao, như: "Nghiên cứu cơ sở khoa học và đề xuất các giải pháp phát triển bền vững nghề nuôi chim yến tại VN"; "Khai thác và phát triển nguồn gen chim yến đảo (Aerodramus fuciphagus germani Oustalet, 1878) phục vụ phát triển bền vững nghề chim yến của VN".

Trong năm qua, công ty tập trung vào các đề tài: "Xây dựng quy trình sản xuất sản phẩm mỹ phẩm từ dịch chiết yến sào Khánh Hòa"; "Dự án tạo mồi thức ăn cho chim từ côn trùng" ; "Xây dựng quy trình sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa".

Để sản xuất sản phẩm chất lượng cao đáp ứng nhu cầu trong nước và quốc tế, ông Nguyễn Thanh Hải nhấn mạnh, công ty chú trọng thực hiện tốt hệ thống quản trị sản xuất, kinh doanh, quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, 14001:2004, ISO FSSC: 22000 và HACCP. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chất lượng sản phẩm trên thị trường, thực hiện các giải pháp kỹ thuật và ứng dụng các đề tài nghiên cứu khoa học để tăng năng suất, không ngừng cải tiến mẫu mã bao bì.

 


Lô hàng Yến sào Khánh Hòa xuất đi Mỹ và Nhật

"Sau thị trường Mỹ và Úc, công ty liên kết hợp tác xuất khẩu nước yến sang Canada. Tổng kim ngạch xuất khẩu của công ty trong mùa dịch đạt trên 2.000.000 USD. Có thể nói, xuất khẩu là điểm sáng của chúng tôi, trong cuộc chiến với COVID-19" - Ông Nguyễn Thanh Hải- Tổng Giám đốc Công ty Yến sào Khánh Hòa.

Mở rộng thị trường sang Mỹ và Úc

Theo ông Nguyễn Thanh Hải, diễn biến của đại dịch COVID-19 ảnh hưởng rất lớn đến xuất khẩu. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực, công ty thực hiện được nhiều đơn hàng xuất khẩu dòng sản phẩm nước Yến sào Sanest sang: Nhật, Mỹ, Canada, Úc, Đài Loan, Malaysia, Philippines.

Trong tháng 8- 2021, công ty xuất khẩu sản phẩm nước Yến sào Sanest sang Mỹ, bày bán tại 16 siêu thị trong hệ thống Thuận Phát Supermarket ở các thành phố lớn của hai bang California và Texas. Đến nay, đã xuất được 8 container hàng nước yến Sanest. Tại thị trường Úc, trị giá xuất khẩu các dòng sản phẩm yến sào nguyên chất, nước yến tăng cao sau mỗi đơn hàng.

Đồng hành với cộng đồng vượt qua COVID-19

- Yến sào Khánh Hòa phối hợp với Công ty Cổ phần nước giải khát Yến sào và Công ty Cổ phần nước giải khát Sanest Khánh Hòa trao tặng Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 hơn 1 tỉ đồng.

- Tặng khẩu trang, nước sát khuẩn và sản phẩm của công ty cho các bệnh viện và các chốt phòng chống dịch trên địa bàn Khánh Hòa, với tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng.

- Hỗ trợ khách hàng tại các khu cách ly, phong tỏa và nhà phân phối tại các tỉnh phía Nam. Hỗ trợ dự án 1.000 chai nước diệt khuẩn Nano Bạc cho Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật VN... với giá trị 1,3 tỉ.