Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus SARS-CoV-2 gây ra, Công ty CP NGK Sanest Khánh Hòa đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt là Chỉ thị số 16/CT-TTg và các khuyến cáo của Bộ Y tế cho CB CNLĐ và khách bên ngoài khi đến Công ty.
Trước tiên, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Công ty CP NGK Sanest Khánh Hòa đã khẩn trương thành lập Ban Ứng phó dịch bệnh do virus Corona để tuyên truyền, hướng dẫn CB CNLĐ và theo dõi sát tình hình sức khỏe, đưa ra những biện pháp nhanh chóng, kịp thời nhằm ngăn ngừa dịch bệnh và đảm bảo tuyệt đối cho sức khỏe của CB CNLĐ Công ty. Những thông tin, biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa dịch bệnh chính thống được tuyên truyền, phổ biến nhanh chóng cho toàn thể CB CNLĐ thông qua các áp phích được treo/dán nhiều nơi trong khuôn viên Công ty: Nhà văn phòng, xưởng sản xuất, nhà ăn ca, nhà nghỉ giữa ca...

   

Thông tin biện pháp phòng chống dịch do virus Corona được dán tại nhiều vị trí trong Công ty

 

Công ty đã chủ động thực hiện khử trùng, sát khuẩn thường xuyên tất cả các khu vực sản xuất và công cộng nhằm ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, bảo vệ an toàn môi trường làm việc cho CB CNLĐ.

 

Phun thuốc khử trùng tại Công ty


Để tăng cường kiểm soát, phòng chống lây nhiễm virus Covid-19, Công ty tiến hành đo thân nhiệt cho 100% CB CNLĐ trước khi vào ca làm việc, trang bị nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang cho toàn thể CB CNLĐ, thực hiện khai báo y tế và triển khai biện pháp cách ly đối với các trường hợp trở về từ vùng có dịch.
 

Kiểm tra thân nhiệt CB CNLĐ trước khi vào làm việc

 

Công ty đã chủ động điều tiết kế hoạch sản xuất, đáp ứng nhu cầu hàng hóa của thị trường, bố trí giảm luân phiên số lượng người làm việc trong cùng một thời điểm, đảm bảo an toàn cho người lao động.

 

   


CB CNLĐ luôn đeo khẩu trang, giữ khoảng cách trong sản xuất

 

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành và làm việc từ xa qua mạng internet. Yêu cầu người lao động sát trùng tay bằng cồn hoặc nước rửa tay tại nơi làm việc 2h/lần, đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu 2m, đeo khẩu trang khi làm việc và đi đường. Công ty đã trang bị khay đựng thức ăn để CB CNLĐ ăn theo khẩu phần riêng thay cho mô hình ăn tập trung, tăng cường vitamin C và chế độ dinh dưỡng trong các bữa ăn nhằm nâng cao sức đề kháng.

 

CB CNLĐ dùng bữa bằng khay và bàn riêng

 

Đối với khách bên ngoài khi vào Công ty phải đeo khẩu trang, thực hiện khai báo tình hình sức khỏe theo mẫu của Công ty.

Công ty tăng cường số lượng xe đưa đón, chỉ vận chuyển tối đa 50% số ghế trên xe, lái xe và CB CNLĐ lên xe phải đeo khẩu trang, tiến hành khử trùng, khử khuẩn toàn bộ xe trước khi vào Công ty, kể cả các xe tải, container vận chuyển hàng hóa.

 

CB CNLĐ ngồi giãn khoảng cách và mang khẩu trang trên xe đưa đón

     

   

Phun khử trùng, khử khuẩn toàn bộ xe ra vào Công ty


Phát huy tinh thần trách nhiệm với xã hội, cộng đồng trong nhiều năm qua của Công ty, hưởng ứng lời kêu gọi đoàn kết, tương thân tương ái của các cấp Lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ, Công ty đã phát động chương trình “Sanest Khánh Hòa đồng hành cùng cộng đồng chung tay phòng chống Covid-19”.

 

Quyên góp ủng hộ chương trình

“Sanest Khánh Hòa đồng hành cùng cộng đồng chung tay phòng chống Covid-19”

 

Tặng quà cho các chiến sĩ canh gác tại chốt kiểm dịch phòng chống Covid-19

    


Tặng quà nhu yếu phẩm hỗ trợ các hộ gia đình, cá nhân có hoàn cảnh khó khăn

 

Qua những hoạt động thiết thực và cụ thể như trên, Công ty CP NGK Sanest Khánh Hòa đã và đang kiểm soát, ngăn ngừa tốt dịch bệnh trong điều kiện cho phép, đồng hành cùng cộng đồng chung tay, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, góp phần cùng chính quyền địa phương và nhân dân cả nước bảo đảm an toàn sức khỏe, ổn định cuộc sống, quyết tâm thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.