Mặc dù dính phải cơn mưa tầm tã gây ngập trên diện rộng tại TP. Nha Trang, thế nhưng, lịch thi đấu ngày cuối cùng của bóng chuyền bãi biển tại Đại hội TDTT toàn quốc 2018 vẫn diễn ra theo như thời gian đã ấn định. Đúng theo dự đoán của giới chuyên môn và người hâm mộ, Sanest - Sanna Khánh Hòa đã độc chiếm ở cả nội dung nam và nữ với 2 HCV thuộc về Trọng Quốc - Thành Vinh (nam) và Nguyễn Thị Mãi - Thanh Trâm (nữ).

BCBB tại Đại hội TDTT toàn quốc 2018 kết thúc thành công. Ảnh: Nhựt Quang
 

Sau 3 ngày thi đấu, 4 trận đấu bán kết ở hai nội dung nam và nữ đã được xác định. Trong đó, Văn Quốc - Ngọc Quý (TP. HCM) đối đầu với Thanh Thuyên - Văn Nhã (Cần Thơ) và Trọng Quốc - Thành Vinh (Khánh Hòa) sẽ quyết chiến với Trường Đăng - Đình Khôi (TP. HCM). Ở nội dung của nữ, Nguyễn Thị Mãi - Thanh Trâm (Khánh Hòa) sẽ đối đầu với cặp Linh - Nhân (Sóc Trăng) , ở trận bán kết còn lại là cuộc đối đầu của cặp Nguyên - Vy (Khánh Hòa) với Huyền - Hậu (Hải Phòng).


Cặp đôi Trọng Quốc - Thành Vinh của Sanest - Sanna Khánh Hòa (áo đỏ) tỏ ra không có đối thủ. Ảnh: Nhựt Quang
 

Nếu ở nội dung nam Trọng Quốc - Thành Vinh (Khánh Hòa) đã không mấy khó khăn ghi tên mình vào chung kết thì Trường Đăng - Đình Khôi (TP. HCM) đã có cú lội ngược dòng ngoạn mục đánh bại Thanh Thuyên - Văn Nhã (Cần Thơ) thực tế là các VĐV trẻ của Sanest - Sanna Khánh Hòa với tỉ số 2-1.

Không phụ lòng tin của người hâm mộ khi từ nhiều năm nay, cặp VĐV Nguyễn Trọng Quốc - Nguyễn Thành Vinh vẫn được xem là vô đối. Từ mùa giải năm 2010 đến nay, cặp VĐV nam Sanest - Sanna Khánh Hòa đã đoạt được không dưới 15 huy chương vàng các giải đấu nằm trong hệ thống quốc gia, trong đó nổi bật là huy chương vàng kỳ Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc lần thứ 7-2014. Và cũng không có bất ngờ nào xảy ra, khi Trọng Quốc và Thành Vinh tiếp tục bảo vệ thành công tấm HCV khi đánh bại cặp Trường Đăng - Đình Khôi (TP. HCM) với tỉ số 2-0.

Nguyễn Thị Mãi và Nguyễn Thị Thanh Trâm xuất sắc giành HCV. Ảnh: Nhựt Quang

Ở nội dung của nữ, cặp đôi số 1 Việt Nam của Sanest - Sanna Khánh Hòa là Nguyễn Thị Thanh Trâm và Nguyễn Thị Mãi tiếp tục tỏ ra không có đối thủ khi đánh bại đôi VĐV Huyền - Hậu (Hải Phòng) với tỉ số 2-0 đem về tấm HCV thứ 2 cho Khánh Hòa.

 

Như vậy sau 4 ngày tranh tài sôi nổi, bóng chuyền bãi biển tại Đại hội TDTT toàn quốc 2018 đã kết thúc. Ở nội dung nam, Trọng Quốc - Thành Vinh (Khánh Hòa) xuất sắc giành HCV, HCB thuộc về Trường Đăng - Đình Khôi (TP. HCM) và HCĐ thuộc về Văn Quốc - Ngọc Quý (TP. HCM). Ở nội dung của nữ, HCV thuộc về Nguyễn Thị Mãi - Thanh Trâm (Khánh Hòa), HCB là Huyền - Hậu (Hải Phòng) và cặp Nguyên - Vy (Khánh Hòa) giành HCĐ.

 

Nguồn: THỂ THAO VIỆT NAM