Chiến thắng nhẹ nhàng 3-0 trước Kim Toàn Đà Nẵng đã giúp Sanatech Sanest Khánh Hoà chắc chắn giành 1 trong 3 vị trí dẫn đầu.


Quyết tâm giành trọn 3 điểm để sớm 'an toàn' với một vị trí có huy chương, Sanatech Sanest Khánh Hoà vẫn tỏ ra hết sức thận trọng trước đối thủ Kim Toàn Đà Nẵng. Được đánh giá cao hơn về mọi mặt trong cuộc đối đầu này, HLV Prasert Innui vẫn chọn cách tiếp cận trận đấu chậm rãi với sự tôn trọng dành cho đối thủ.

Với Kim Toàn Đà Nẵng, việc đối thủ không đẩy cao tốc độ trận đấu đã giúp họ có nhiều 'đất diễn' hơn. Nhờ vậy, đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Hoàng Phúc chơi đầy tự tin và không ít lần tạo ra những cơ hôi nguy hiểm về phía khung thành thủ môn Nguyễn Hoàng Anh. Nhưng đáng tiếc chúng chỉ mới dừng lại ở mức cơ hội.

Chọn cách tiếp cận trận đấu với tốc độ vừa phải, không tấn công quá dồn dập, đội bóng phố biển thể hiện được sự vượt trội về trình độ. Liên tục tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn bằng những pha tăng tốc bất ngờ. Nhưng cũng phải đến gần cuối hiệp thi đấu đầu tiên họ mới có được điều mình muốn là bàn thắng. Minh Tuấn với pha dứt điểm hiểm hóc từ cự ly khá xa mở tỷ số trận đấu.


Có được bàn thắng, các nhà đương kim á quân càng có lý do để tiếp tục chơi chậm rãi, chắc chắn. Điều này sẽ giúp các cầu thủ của họ bảo toàn thể lực và tránh những chấn thương, thẻ phạt không đáng có trước khi bước vào hai vòng quan trọng phía trước. Dù vậy, Sanatech Sanest Khánh Hoà vẫn có thêm 2 bàn thắng nữa trong hiệp 2 để kết thúc trận đấu với chiến thắng 3-0.

Chiến thắng này giúp đội bóng Khánh Hoà có được 36 điểm sau 16 vòng đấu và chắc chắn nằm trong top 3 ở mùa giải này. Tuy nhiên, như chiến lược gia người Thái Lan Prasert Innui đã chia sẻ sau trận đấu, đây mới là nấc thang đầu tiên và đội bóng của ông sẽ tiếp tục nỗ lực để có thể giành vị trí tốt hơn khi giải đấu khép lại.

Ở trận đấu diễn ra sau đó, Sanna Khánh Hoà cầm chân Cao Bằng với tỷ số 0-0, còn Hải Phương Nam vượt qua Thái Sơn Bắc với tỷ số 4-1. Với kết quả này top 3 cũng đã được xác định với 3 cái tên tương tự ở mùa giải năm ngoái Sanatech Sanest Khánh Hoà, Hải Phương Nam và Thái Sơn Nam.
 

Đăng Phan - Bongdadoisong.com