Khởi đầu ấn tượng với hai chiến thắng liên tiếp trước Đài Loan và Tứ Xuyên, Trung Quốc. Thầy trò HLV Thái Quang Lai chính thức đứng đầu bảng B sau khi kết thúc vòng đấu bảng. Với kết quả này, cũng mở ra cơ hội lớn để bóng chuyền nam Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào top 4 tại một giải đấu ở cấp độ châu Á.

Ở vòng 2, với vị trí nhất bảng B (R4), Sanest Khánh Hòa sẽ gặp Úc (R9). Ở bảng C, Úc đã để thua Sri Lanka 0-3, thua Thái Lan 1-3 và chỉ có được chiến thắng trước Hong Kong với tỉ số 3-2. Nếu giành được chiến thắng ở trận đấu này, Sanest Khánh Hòa sẽ chính thức lọt vào top 8 của giải đấu.


Và trong một ngày thi đấu thăng hoa, bằng chiến thắng vùi dập trước Canberra Heat của Úc với tỉ số 3-0 (25-17, 25-23, 25-17), Sanest Khánh Hòa hiên ngang bước vào chơi ở trận tứ kết gặp lại CLB Taiwan Power. Đây cũng là đối thủ mà ở vòng bảng Từ Thanh Thuận và các đồng đội có được chiến thắng với tỉ số 3-1.


Xuất phát với đội hình quen thuộc gồm: chuyền hai Quốc Thiện, cặp chủ công Quốc Đoàn, Văn Tiên, đối chuyền Từ Thanh Thuận, cặp phụ công Đình Nhu, Triển Chiêu và libero Trung Trực, Sanest Khánh Hòa với lối chơi chặt chẽ đã có khởi đầu như mơ khi có chiến thắng với tỉ số 25-17.


 


Bước sang sét đấu thứ 2, đội bóng của HLV Thái Quang Lai tiếp tục dẫn điểm sâu khi dẫn trước 8-2. Thế nhưng, với những đường chuyền không thuận lợi của Quốc Thiện đã đẩy các đồng đội rơi vào thế khó, các mũi tấn công liên tục không có được các đường bóng thuận lợi và điều này giúp Canberra Heat của Úc vùng lên mạnh mẽ san hòa trước khi dẫn trước 22-20. Phải cần tới những sự điều chỉnh, cùng khả năng phát bóng tốt, đại diện của Việt Nam mới có được chiến thắng 25-23 ở trong sét đấu này.

Với sự thay đổi ở vị trí chuyền hai khi Xuân Tân được tung vào sân trong sét đấu thứ 3, Thanh Thuận, Triển Chiêu, Quốc Đoàn, Văn Tiên, Đình Nhu… liên tục tung ra những pha tấn công như trái phá, uy hiếp đối thủ trước khi có chiến thắng dễ dàng với tỉ số 25-17.Đối thủ của Sanest Khánh Hòa ở tứ kết của Giải bóng chuyền Vô địch các CLB nam châu Á 2018 là CLB Taiwan Power . Đại diện của Đài Loan cách đây ít phút cũng đánh bại Hong Kong với tỉ số 3-1 (25-18, 25-20, 17-25, 25-17).
 

volleyball.vn

Panda