Khi hệ miễn dịch suy giảm, vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, nấm … dễ dàng tấn công, xâm nhập vào cơ thể, gây ra một số bệnh như: Cảm lạnh, cúm, viêm phổi, dị ứng ... Vậy làm thế nào để tăng cường hệ miễn dịch? 

Ngoài Vắc-xin, việc bổ sung các loại thực phẩm giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cũng là một biện pháp thiết thực. Thiên nhiên ban tặng cho chúng ta món quà quý báu là Yến sào, được ví như “thực phẩm vàng” cho sức khỏe. Từ nhiều thế kỷ nay, người Châu Á đã biết cách sử dụng Yến sào để bồi bổ và phục hồi sức khỏe. Ở Việt Nam, Yến sào được xếp vào hàng “bát trân” - một trong tám món ăn thuộc hàng tuyệt phẩm. 

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, nhiều thử nghiệm sinh hóa được thực hiện bằng thiết bị hiện đại đã làm rõ hơn công dụng của Yến sào. 

Kết quả nghiên cứu của Ran Zhao và cộng sự cho thấy Yến sào thúc đẩy quá trình hoạt động, phát triển của tế bào lympho B(1), làm tăng kháng thể IgE, IgA, IgM và IgG. Khi tác nhân bên ngoài xâm nhập vào cơ thể, một loạt các tế bào sẽ phối hợp với nhau để nhận diện kháng nguyên, trong đó có tế bào lympho B. Khi tế bào lympho B phát hiện ra kháng nguyên, chúng bắt đầu tiết ra kháng thể. 

Năm 2016, Amin Haghani và cộng sự đã thực hiện nghiên cứu trong ống nghiệm và trên cơ thể sống về cơ chế điều hòa miễn dịch, kháng virus, phòng chống cúm A của Yến sào(2). Kết quả nghiên cứu cho thấy, Yến sào có khả năng làm chậm sự phát triển của virus cúm và có hiệu quả tương đương như Oseltamivir Phosphate (Tamiflu), hoạt chất được sử dụng dự phòng ngăn ngừa virus cúm. 

Ngoài ra, một nghiên cứu gần đây của Zhang Yida và cộng sự, đã chứng minh Yến sào giúp giảm hội chứng viêm và căng thẳng oxy hóa do chế độ ăn uống giàu chất béo gây ra(3). Kết quả này đưa ra một hướng nghiên cứu mới, mở rộng thêm công dụng của Yến sào. 

Những kết quả nghiên cứu trên là cơ sở khoa học chứng minh công dụng của Yến sào. Với mong muốn phổ biến hóa giá trị bổ dưỡng của Yến sào đảo Yến thiên nhiên Khánh Hòa, Công ty đã cho ra đời nhiều dòng sản phẩm, đặc biệt là sản phẩm Nước Yến sào Khánh Hòa Sanest. Quý khách hàng vui lòng liên hệ tại các hệ thống bán hàng trên toàn quốc hoặc số Hotline (0258) 3525379 - Website: www.sanestkhanhhoa.com.vn để được tư vấn nhiệt tình và phục vụ tận nơi với nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng.

 

 

 

Tài liệu tham khảo 
1. Ran Zhao et al, 2016. The improvement effects of edible bird’s nest on proliferation and activation of B lymphocyte and its antagonistic effects on immunosuppression induced by cyclophosphamide. Drug Design, Development and Therapy, Vollum 10, pp. 371 - 381.
2. Amin Haghani et al, 2016. In vitro and in vivo mechanism of immunomodulatory and antiviral activity of Edible Bird's Nest (EBN) against influenza A virus (IAV) infection. Journal of Ethnopharmacology, volume 185, pp 327-340. 
3. Zhang Yida , Imam MU, Ismail M, Hou Z, Abdullah MA, Ideris A, Ismail N., 2015. Edible bird’s nest attenuates high fat diet-induced oxidative stress and inflammation via regulation of hepatic antioxidant and inflammatory genes. BMC Complement and Alternative Medicine. DOI 10.1186/S12906-015-0843-9.