Nâng cao sức đề kháng cho cơ thể là một trong những biện pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả nhất, đặc biệt trong mùa dịch bệnh. Sức đề kháng là khả năng của cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh xâm nhập vào cơ thể. Bên cạnh việc sử dụng vắc-xin thì chế độ dinh dưỡng khoa học, lành mạnh là một trong những biện pháp tăng cường sức đề kháng hiệu quả. Đây cũng là tiền đề cho việc tạo lớp hàng rào miễn dịch bảo vệ vững chắc, ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn có hại, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

       
          Có nhiều cách tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, ngoài chế độ ăn uống với đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng gồm chất bột, chất béo, chất đạm, vitamin và khoáng chất, chúng ta có thể bổ sung những thực phẩm có tác dụng tăng cường, hỗ trợ sức đề kháng, phòng chống cảm cúm. Cùng với việc sử dụng những thực phẩm dân gian, bổ sung Nước Yến sào Khánh Hòa Sanest với thành phần chính là Yến sào vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày là một biện pháp tiện lợi và hiệu quả.

         
          Theo các nghiên cứu khoa học, Yến sào với thành phần protein lên tới hơn 50%, axit sialic  9 - 10%, chứa hơn 30 nguyên tố khoáng vi lượng như sắt, kẽm, canxi... là nguồn thực phẩm vàng để bổ sung, tăng cường sức khoẻ cho cơ thể.

          Nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc1 đã chứng minh Yến sào giúp tăng tế bào Lympho B trong cơ thể. Tế bào Lympho B có nhiệm vụ sản xuất các kháng thể, chống lại nhiều loại nhiễm trùng khác nhau gây ra bởi các vi sinh vật gây bệnh khi chúng xâm nhập vào cơ thể chúng ta.

          Trong những nghiên cứu chuyên sâu của các nhà khoa học Nhật Bản, Trung Quốc2, Indonesia3 đã chỉ ra: Dịch chiết Yến sào có khả năng ngăn ngừa sự lây nhiễm của các chủng virus cúmchống lại sự vón cục của hồng cầu gây ra bởi virus cúm. Kết quả này có được là nhờ vào hàm lượng cao axit sialic, cụ thể là N-acetylneuraminic axit có trong thành phần của Yến sào. Theo các nghiên cứu đã được công bố thì Yến sào là một trong những thực phẩm giàu axit sialic nhất trong tự nhiên.

          Bên cạnh việc bổ sung Nước Yến sào Khánh Hòa Sanest vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày, để cơ thể luôn khỏe mạnh chúng ta hãy duy trì chế độ sinh hoạt điều độ như uống nhiều nước, giữ gìn vệ sinh cá nhân, ăn chín, uống sôi và tập thể dục đều đặn.

          Với những chia sẻ trên, chúng tôi hi vọng cung cấp một số thông tin hữu ích giúp bạn có những lựa chọn phù hợp để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân, gia đình và những người thân yêu.

 


 

 

Tài liệu tham khảo:

1. Ran Zhao et al, 2016. The improvement effects of edible bird’s nest on proliferation and activation of B lymphocyte and its antagonistic effects on immunosuppression induced by cyclophosphamide. Drug Design, Development and Therapy, Vollum 10, pp. 371 - 381.

2. Chao-Tan Guo et al, 2006. Edible bird’s nest extract inhibits influenza virus infection. Antiviral Research, pp. 140 - 146.

3. Helmi et al, 2018. Antiviral activity of edible bird’s nest extract on highly pathogenic avian influenza H5N1 viral infection in vitro. Human & Veterinary Medicine. Vollum 10, Issue 2, pp.62 - 68.